กล้วยฉาบ |
|
กล้วยฉาบ
ประวัติความเป็นมา
เริ่มทำเมื่อปี พ.ศ.2540 ช่วงราคากล้วยในท้องถิ่นตกต่ำขายไม่ได้จึงได้คิดสูตรขึ้นมาและทดลองทำออกมาจำหน่ายและปรับปรุงพัฒนาจนติดตลาดเป็นที่นิยมและมีพ่อค้านำไปจำหน่ายยังต่างประเทศและต่างจังหวัดเกือบทุกภาค
กระบวนการขั้นตอนการผลิต
1. ปอกกล้วยแช่น้ำ
2. นำไปทอด
3. นำกล้วยที่ทอดแล้วลงแช่น้ำเชื่อมแล้วนำไปทอดใหม่ในน้ำมันใหม่
4. นำไปเข้าตู้อบเพื่อไล่น้ำมันจนแห้งกรอบ
5. นำออกจากตู้อบใส่บรรจุถุงเพื่อจำหน่าย
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์
กรอบนุ่ม ทานแล้วหยุดไม่ได้
ปริมาณการผลิต
1,000 ถุง/วัน ถุงละ 100 กรัม
ราคา
80 กรัม / 15 บาท 100 กรัม / 20 บาท 200 กรัม /35 บาท 400 กรัม/ 50 บาท
สถานที่จำหน่าย
- 68 ม.2 ต.ท่ามะพลา อ.หลังสวน จ.ชุมพร 0-7754-4622
สนใจสั่งซื้อ หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
68 ม.2 ต.ท่ามะพลา อ.หลังสวน จ.ชุมพร |
|
โพสเมื่อ : 14 เม.ย. 2554 |
|
|